Hiện nay, hình thức kinh doanh online luôn đi kèm với dịch vụ giao hàng tận nơi. Đặc biệt, các chủ shop thường ưu tiên lựa chọn gói ship COD thu hộ tiền miễn phí để khách hàng yên tâm hơn khi nhận được hàng mới thanh toán. Tuy nhiên, dịch vụ ship COD thu tiền hộ thực chất có miễn phí không thì mời các bạn tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết sau nhé.

1. Dịch vụ ship COD thu hộ tiền liệu có miễn phí không?

Không chỉ riêng gì dịch vụ vận chuyển, cụm từ “miễn phí” luôn có sức hấp dẫn đối với mọi người, mọi lĩnh vực. Trong dịch vụ ship COD thu tiền hộ cũng vậy. Một số đơn vị vận chuyển luôn nêu ra vấn đề ship COD miễn phí để thu hút khách hàng, đánh bóng tên tuổi. Nhưng thực chất không phải lúc nào đơn vị vận chuyển này cũng áp dụng chính sách này cho mọi khách hàng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ các quyền lợi này trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Hầu hết, các đơn vị vận chuyển đều tính phí ship COD. Phí thu hộ COD này bằng 1%-2% giá trị tiền thu hộ. Ngoài ra, một số công ty vẫn áp dụng chương trình khuyến mại thu tiền hộ miễn phí nhưng đối với một số mặt hàng và địa điểm cố định. Và nhiều đơn vị sẽ kèm theo những điều kiện cụ thể. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng nên chủ động tìm hiểu, khi nào được áp dụng chính sách ship COD miễn phí.

thu hộ miễn phí
Dịch vụ thu hộ tiền miễn phí chỉ được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể

2. Các chính sách ship COD thu hộ tiền miễn phí của các đơn vị vận chuyển

Với các shop kinh doanh online, các đơn vị vận chuyển đều tiến hành dịch vụ ship COD thu tiền hộ cho khách hàng. Khách hàng sẽ được áp dụng chính sách COD miễn phí theo một số chính sách ưu đãi đã quy định hoặc theo các chương trình khuyến mãi định kỳ dành cho khách hàng của công ty vận chuyển đó triển khai. Tuy nhiên, không phải công ty vận chuyển nào cũng áp dụng và tùy thuộc vào chính sách kinh doanh của mỗi đơn vị vận chuyển mà nó sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.

Chính sách thu hộ tiền miễn phí cho đơn vị đạt đến giá trị đã quy định: Với hình thức này, đơn vị vận chuyển sẽ quy định việc thu hộ cho những shop, cửa hàng đạt đến giá trị mà chính sách vận chuyển quy định.

Chính sách thu hộ tiền miễn phí theo từng giai đoạn hoặc theo từng chiến dịch khuyến mại giảm giá của công ty vận chuyển: Dựa vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mà các đơn vị vận chuyển đưa ra các chính sách thu hộ tiền miễn phí khác nhau. Thông thường chính sách này được áp dụng khi vận chuyển hàng hóa đến các thành phố lớn trong cả nước.

thu hộ miễn phí
COD miễn phí khi khách hàng đạt đến giá trị đã quy định

3. Có nên sử dụng dịch vụ ship COD thu hộ tiền miễn phí không?

Dịch vụ này luôn tồn tại 2 mặt: lợi có, hại có. Tuy nhiên, phần lớn là lợi và dịch vụ ship COD đang trở thành xu hướng phát triển của thời đại mua sắm online nên các cửa hàng, shop kinh doanh online đều sử dụng gói dịch vụ này.

Để hạn chế tối đa những điều bất lợi xảy ra, khách hàng chỉ nên sử dụng dịch vụ ship COD thu hộ tiền của những đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường. Đồng thời, lựa chọn những đơn vị nào có những chính sách hỗ trợ ship COD thu hộ tiền miễn phí để giảm thiểu chi phí vận hành kinh doanh cũng như không tạo thêm bất kỳ chi phí mua bán nào cho người mua hàng.

Hiện tại, ship hàng COD đang được triển khai ở nhiều công ty vận chuyển. Nếu các bạn đang quan tâm đến dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ. Chúng tôi là đơn vị vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam không chỉ có mức phí rẻ mà còn thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn khi khách hàng sử dụng dịch vụ ship COD. Giao hàng miễn phí thu tiền hộ mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian giao nhận hàng.

Xem thêm các bài viết: