Với sự bùng nổ của việc mua bán online, dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng. Bởi đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa vừa có thời gian nhanh nhất, chính xác vừa tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng.

1. Chuyển phát nhanh là gì?

Hay còn gọi là quá trình giao nhận nhanh là việc thực hiện các công đoạn thu gom, phân chia, vận chuyển, phát hàng bằng các phương tiện vật lý. Thông tin được biểu diễn dưới dạng văn bản, bưu kiện, gói hàng, đảm bảo thời gian nhanh chóng, độ tin cậy cao, khách hàng hoàn toàn yên tâm về quá trình giao hàng và nhận hàng.

Chuyển phát nhanh là gì?
Là dịch vụ vận chuyển có thời gian nhanh chóng, chính xác nhất

2. Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển nhanh khác với các gói dịch vụ chuyển phát thông thường là thời gian toàn trình ngắn và chúng đã được xác định cụ thể, rõ ràng. Trong khi, dịch vụ chuyển phát thông thường, có thời gian liên lạc dài hơn, các nhà cung cấp ít khi đưa ra khoảng thời gian chính xác.

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đi kèm với “dịch vụ chuyển phát đảm bảo”. Nếu địa chỉ nhận không có vấn đề gì xảy ra thì bưu phẩm sẽ được giao tới tay người nhận. Người nhận sau khi nhận hàng, kiểm tra thông tin hàng hóa xong phải ký xác nhận vào đơn hàng.

Các gói dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ có quy định rõ ràng về cân nặng, chiều cao tối đa cũng như những quy định riêng đối với những mặt hàng nhạy cảm như: hàng đông lạnh, hàng quý hiếm,…Hàng hóa chuyển phát nhanh phải là hàng hóa do các công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, bưu điện đảm nhận.

Dịch vụ chuyển phát nhanh cũng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng khác như: phát hẹn giờ, báo phát, phát hàng thu tiền hộ,…

Chuyển phát nhanh là gì?
Dịch vụ vận chuyển nhanh mọi hàng hóa, mọi lúc mọi nơi

3. Lợi ích của dịch vụ

3.1 Tiết kiệm tối đa về thời gian

Sử dụng dịch vụ giao nhận nhanh sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ giao nhận hàng trong thời gian nhanh nhất, đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển của khách hàng, doanh nghiệp từ những lá thư, tài liệu, hóa đơn đến những bưu phẩm, kiện hàng lên tới hàng nghìn kg.

Dịch vụ báo cho bạn sự chính xác về thời gian giao hàng. Nếu bạn muốn hàng hóa của mình tới tay người nhận vào thời điểm nào đi chăng nữa thì dịch vụ cũng đáp ứng được.

Dịch vụ chuyển phát không làm mất thời gian của bạn trong quá trình đi gửi hàng hóa. Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đã có đội ngũ nhân viên giao nhận hàng và phương tiện vận chuyển dày đặc khắp cả nước. Vì thế, bạn chỉ ngồi tại nhà, nhân viên giao nhận hàng sẽ đến lấy hàng và phát hàng tận nơi.

Chuyển phát nhanh là gì?
Dịch vụ tối ưu thời gian trong quá trình đi gửi hàng hóa

3.2 Hàng hóa được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Với dịch vụ giao nhận nhanh, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và bảo mật hàng hóa. Khách hàng có thể theo dõi lộ trình hàng hóa đã gửi chuyển và tình trạng hàng hóa trên website hoặc app điện thoại của đơn vị vận chuyển. Hầu hết, các hàng hóa đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt, hàng hóa trong dịch vụ chuyển phát nhanh luôn được các công ty đóng gói, bao bọc cẩn thận, kỹ lưỡng, làm giảm tối đa khả năng hỏng hóc, dập vỡ xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Nếu xảy ra các sự cố như mất hàng, vỡ nát, hư hỏng, hàng hóa trong sẽ được bồi thường theo đúng quy định đã đề ra.

3.3 Tiết kiệm về chi phí

So với các hình thức vận chuyển hàng hóa khác, dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo tiết kiệm hơn rất nhiều và chúng phù hợp với tất cả các loại hàng hóa cũng như các địa điểm mà khách hàng muốn vận chuyển đến và đi.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về dịch vụ chuyển phát nhanh. Nếu các bạn đang có nhu cầu chuyển phát nhanh uy tín, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi là một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, cam kết lấy hàng, phát hàng nhanh gọn, giá rẻ nhất trên thị trường.

Xem thêm các bài viết: